6 Công việc cần làm của nhà Quản trị website - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

6 Công việc cần làm của nhà Quản trị website

Website không chỉ là nền tảng Marketing Online chủ lực mà còn là công cụ đắc lực giúp xây dựng hình tượng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Do đó quản trị website đóng vai trò quan trọng giúp website luôn hoạt động tốt, hiệu quả.

Liệu rằng bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc quản trị website hay chưa? Và những công việc cần làm của một nhà quản trị website tại Vinh là gì? Để lý giải cho những thắc mắc trên, bạn đừng bỏ lỡ bài viết được REDSAND chia sẻ dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc Quản trị website

6 Công việc cần làm của nhà Quản trị website

Tầm quan trọng của việc Quản trị website

Kinh doanh thời Internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp không thể bỏ qua một công cụ đắc lực như Website. Và việc chăm sóc, quản trị website chu đáo là điều cần làm để website ngày càng phát triển.

Website khi được chăm sóc tốt, sẽ thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn, và đặc biệt nếu nội dung hấp dẫn, phù hợp, nó sẽ nhanh chóng được chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Như vậy bạn sẽ có một lượng traffic đổ về khá lớn.

Trên thực tế, ngày nay, rất nhiều người trước khi mua hàng thường có thói quen lên mạng tìm hiểu thông tin về sản phẩm, thậm chí họ sẵn sàng đặt mua online. Chính vì vậy, việc chăm sóc, xây dựng nên một website tốt, thu hút sự chú ý của người dùng, bạn sẽ thu về lượng lead chất lượng có tiềm năng lớn chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

6 Công việc cần làm của một nhà quản trị website tại Vinh

6 Công việc cần làm của nhà Quản trị website

Tầm quan trọng của việc Quản trị website

Quản trị cập nhật giao diện website

Với vai trò là một người đảm nhận công việc quản trị website, bạn phải luôn đảm bảo giao diện web thân thiện với người dùng. Thường xuyên xem xét tình trạng và xử lý các lỗi hình ảnh, internal link, external link… để đảm bảo không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Nội dung là một phần quan trọng đối với mỗi website. Công cụ tìm kiếm của Google luôn nhắc nhở về việc cập nhật nội dung thường xuyên, tạo ra những thông tin mới có giá trị đối với người dùng. Do đó, là một quản trị viên, bạn cần nắm rõ content hiện tại của website, từ đó đưa ra kế hoạch định kỳ sao cho phù hợp.

Khi triển khai content, cần lưu ý nhất quán thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh và đừng quên quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến người dùng.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh content, website cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác để có được thứ hạng tốt trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Vì vậy, nhân viên quản trị website cần biết các kiến thức cơ bản về SEO, để từ đó trao đổi và làm việc với team SEO, giúp lên kế hoạch tối ưu website.

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý website, bạn cần đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, cần cẩn thận sao lưu dữ liệu của website để đề phòng trường hợp hosting gặp phải sự cố nghiêm trọng, và có phương án xử lý phù hợp.

Triển khai quảng cáo cho website

6 Công việc cần làm của nhà Quản trị website

Triển khai quảng cáo cho website

Để kéo traffic về website, bạn có rất nhiều cách, bạn có thể chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Hoặc nếu có nhiều chi phí hơn, bạn có thể kết hợp SEO với Google Adwords. Việc kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn thay vì chỉ tập trung vào 1 mảng.

Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Đánh giá hiệu quả là một trong những bước cần làm đối với một nhà quản trị website tại Vinh. Đo lường các chỉ số sẽ giúp bạn biết được những việc làm trước đó có đem lại hiệu quả hay không? Và đâu sẽ là những việc không mang lại hiệu quả như mong muốn. Từ đó đưa ra các kế hoạch phù hợp hơn, tối ưu website tốt hơn, thu hút đông đảo người dùng đến với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Đâu là đơn vị thiết kế website bất động sản uy tín tại Vinh

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được các công việc cần làm đối với một nhà quản trị website để từ đó quản lý tốt website của mình.

Với vai trò là một đơn vị thiết kế, quản trị website tại Vinh uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay, REDSAND luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần được tư vấn về dịch vụ Quản trị website nhé.

———————————————————————-

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ REDSAND 

CS1: Số 65 Phan Bội Châu -TP. Vinh _ Nghệ An

CS2: Lô A110, Đường 30/4, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

CS3: Tầng 12 – Toà nhà Sky Center, 10 Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM

CS4: Tầng 3 – Tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 02383 559 259

Email: info@redsand.vnBình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7