Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì? - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì?

Nếu là một người thường xuyên làm việc với website thì chắc hẳn “Content is King” là cụm từ khá quen thuộc đối với bạn. Với một website có nội dung hay, độc đáo sẽ tạo điều kiện thuận lợi để có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty cũng như dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Do đó việc xây dựng nội dung cho website hết sức quan trọng. Và trong nội dung bài viết dưới đây, Redsand xin chia sẻ những điều cần chú ý khi xây dựng nội dung website để bạn đọc có thể tham khảo.

Lợi ích nội dung trên website mang lại

Nội dung trên website không thể được xây dựng một cách hời hợt, cho có với mục đích xóa bỏ khoảng trống trên website. Bởi nội dung là một trong những yếu tố rất quan trọng. Một website chứa đựng nhiều thông tin hay, mới mẻ và đặc biệt có ích cho người đọc sẽ thu hút hàng ngàn khách hàng cảm thấy thích thú và ghé thăm website của bạn. Và đặc biệt nội dung sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho người đọc như khuyến mãi, giảm giá…. giúp bạn PR về công ty, sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Chính vì những lợi ích đó, nên khi xây dựng nội dung website, bạn cần chú ý đến các vấn đề dưới đây.

Xây dựng nội dung đơn giản dễ hiểu

Xay dung noi dung website can chu y nhung gi

Với một nhà quản trị website chuyên nghiệp, họ sẽ không thiết kế website của mình cầu kì, khó sử dụng và nội dung chứa đựng  những từ ngữ chuyên ngành, thuật ngữ khó hiểu. Những điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu, và tất nhiên sẽ không thể kiên nhẫn cố gắng đọc hết câu chữ mà bạn đã dày công tạo ra nó. Do đó, thay vì tạo ra những thứ cầu kì, không mang lại lợi ích cho  người dùng, bạn nên xây dựng nội dung đơn giản, sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, đánh thẳng vào tâm lý người đọc và đặc biệt hãy đặt mình vào vị trí của  người dùng để biết được nhu cầu cần tìm kiếm của họ.

Xây dựng nội dung website ngắn gọn súc tích

Có nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng một bài viết dài sẽ truyền tải nhiều nội dung đến người đọc hơn và thu hút hơn một bài viết ngắn ngủn. Tuy nhiên bạn đừng quá dài dòng khi viết những bài viết trên website bởi nó có thể sẽ làm cho người đọc cảm thấy rối, và có thể là lan man. Điều đó chắc chắn sẽ làm cho họ không thể kiên nhẫn kéo hết xuống bài viết của bạn để đọc từng câu từng chữ khi mà chúng quá dài dòng. Do đó xây dựng một bài viết ngắn gọn, súc tích, và đánh thẳng vào vấn đề người đọc quan tâm sẽ nhận được phản hồi tích cực  hơn là một bài viết dài lê thê không đi đến vấn đề chính.

Xây dựng hình ảnh bắt mắt

Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì?Một bài viết trên một website không thể thu hút người đọc khi nó chỉ có những dòng chữ dài lê thê mà không có bất kì một hình ảnh minh họa nào. Việc bổ sung vào bài viết những hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ giúp người đọc thấy thích thú hơn và dễ dàng hiểu được nội dung bài viết muốn truyền tải mà không cần phải diễn đạt quá nhiều, không gây nên sự nhàm chán khi trước mặt mình chỉ thấy toàn chữ.

Trong thời đại kinh doanh online đang bùng nổ và phát triển như hiện nay, nếu chỉ sở hữu một website độc đáo và đầy đủ tính năng thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng để bạn có thể thu hút hàng ngàn và thậm chí hàng triệu  người đến với doanh nghiệp của mình đó là quảng bá website doanh nghiệp  một cách rộng rãi. Và xây dựng nội dung website là một trong những công việc cần thiết phải làm.

===> Xem thêm: Chia sẻ bí quyết quản trị website hiệu quả tại Vinh

Hi vọng với nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về xây dựng nội dung website. Nếu bạn chưa tự tin xây dựng nội dung cho website của mình, hãy để đội ngũ kĩ thuật của Redsand hỗ trợ bạn.

Liên hệ Redsand – Đơn vị thiết kế website trọn gói tại Vinh để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nhé.Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7