Bài viết chuẩn SEO là gì? Vai trò của bài viết chuẩn SEO - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Bài viết chuẩn SEO là gì? Vai trò của bài viết chuẩn SEO

Như chúng ta đã biết, trong bất kỳ chiến lược marketing nào cũng có sử dụng SEO. SEO đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh trong thời đại ngày nay. Bài viết chuẩn SEO là gì? Vai trò cũng như tiêu chuẩn cần có cho một bài viết chuẩn SEO là như thế nào? Cùng Redsand – địa chỉ thiết kế wepsite tại Nghệ An tìm hiểu ngay những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này nhé !

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là một khái niệm về kỹ thuật chuyên môn trong ngành SEO, thể hiện dưới dạng bài viết được tối ưu hóa cả về mặt nội dung, hình ảnh (đáp ứng tính thấu hiểu (insights) người tìm kiếm) lẫn mặt trình bày – đáp ứng được việc tối ưu tần suất và vị trí xuất hiện của website trên các công cụ tìm kiếm.

Quy trình xây dựng bài viết chuẩn SEO là gì?

Để xây dựng bài viết chuẩn SEO, chúng ta cần phải làm gì? Tham khảo những nội dung Redsand đã thống kê dưới đây nhé!

Tìm hiểu thị trường và lĩnh vực mà bài viết SEO phục vụ

Tìm hiểu thị trường là bước khởi đầu bắt buộc với mọi dự án SEO. Chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu đến đối tượng khách hàng chủ yếu mà sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ phục vụ nhu cầu của họ. Tìm hiểu về thói quen, sở thích, nhân khẩu học của các nhóm đối tượng tiềm năng này sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược SEO đúng hướng nhất. Bên cạnh đó, cũng cần phải tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.

Nghiên cứu và chọn lọc từ khóa thích hợp

Khi tiến hành chuẩn hóa SEO, mỗi trang trên website sẽ được gắn với 1 và chỉ 1 từ khóa duy nhất. Từ khóa này chính là cầu nối dẫn khách hàng tìm đến với website của bạn. Từ khóa đóng vai trò then chốt nhằm tạo nên sự hiệu quả của SEO đối với website của bạn. Do đó, cần phải có sự tập trung lựa chọn từ khóa chi tiết và chính xác nhất.

Tìm hiểu và lựa chọn chủ đề cho bài viết thích hợp để lồng ghép từ khóa

Sau khi đã tìm được từ khóa, việc tiếp theo cần làm trong quy trình xây dựng bài viết chuẩn SEO là gì? Câu trả lời chính là tìm chủ để cụ thể cho bài viết của bạn. Hãy bắt đầu từ việc lên ý tưởng về những gì bạn sẽ trình bày trong bài viết. Liệu với những nội dung như vậy bạn có thể chèn từ khóa vào xuyên suốt bài không? Sau khi xác định được những nội dung trên, hãy tham khảo thông tin từ những nguồn đã có sẵn. Việc tham khảo và tổng hợp lại các nội dung bạn tìm được là vô cùng quan trọng.

Yêu cầu về từ khóa trong bài viết chuẩn SEO là gì?

Những điểm cần lưu ý mà một SEO-er phải đảm bảo khi viết bài viết chuẩn SEO là gì? Liệu bạn đã biết cách sử dụng chính xác các từ khóa trong bài viết của mình. Hãy xem qua những gợi ý sau đây về kỹ thuật sử dụng từ khóa của chúng tôi nhé!

Một trong những điều cần lưu ý là không được lạm dụng từ khóa trong bài viết của bạn. Thông thường mật độ từ khóa được đề xuất giao động trong khoảng 1-3% tổng lượng chữ của cả bài viết. Dựa vào nội dung và ngữ cảnh mà bài viết của bạn đang hướng đến, hãy chọn vị trí thích hợp để đặt từ khóa vào. Một bài viết cho dù có đạt chuẩn về số lượng từ khóa nhưng cách diễn đạt không tự nhiên cũng không được tính là một bài viết chuẩn SEO. Thêm vào đó, khi nội dung của bạn hiện diện quá nhiều từ khóa, hệ thống kỹ thuật của Google sẽ phát hiện và dừng ngay việc index website của bạn. Tất nhiên điều này đồng nghĩa với việc website đó sẽ không được xếp hạng nữa và tất cả những nỗ lực SEO khác của bạn đều không có tác dụng.

Tiêu chuẩn của viết bài theo chuẩn SEO là như thế nào?

Tiêu chuẩn để đánh giá bài viết chuẩn SEO là gì có lẽ là câu hỏi mà nhiều “lính mới” ngành SEO quan tâm. Một bài viết được xem là đạt chuẩn SEO khi nó đảm bảo 3 điều kiện sau, bao gồm:

Được viết đúng cấu trúc SEO

  • Chứa thông tin có ích, đem lại giá trị cho người đọc
  • Văn phong mạch lạc, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu
  • Kiểm tra, đánh giá bài viết SEO bằng các công cụ đánh giá chuẩn
    Kiểm tra và thẩm định lại một bài viết hoàn chỉnh là cần thiết để có một bài viết chuẩn SEO. Kiểm tra thủ công và bằng công cụ được khuyến khích tiến hành song song cùng nhau để khâu kiểm tra diễn ra toàn diện và nhanh chóng hơn, tránh bỏ sót lỗi. Vậy chính xác thì những điểm cần kiểm tra trước khi xuất bản bài viết chuẩn SEO là gì? Dưới đây là danh sách gợi ý những đề mục mà bạn nên kiểm tra:

Lỗi chính tả

  • Nội dung bài viết không đạo nhái, copy không chỉnh sửa từ nguồn khác
  • Số lượng chữ, ký tự trong toàn bài viết và trong từng phần, đặc biệt là trong các Heading
  • Alternative tag của hình ảnh, video sử dụng trong bài viết
  • Hiện tại có rất nhiều công cụ miễn phí đã được phát triển để giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng các bài viết SEO, ví dụ như Edubirdie, SEO Quake, Sem Rush, SEO Site Checkup, Site Checker, vv.

Tối ưu hóa Heading trong bài viết chuẩn SEO?

Những điều mà SEO-er cần phải biết về Heading khi bắt đầu xây dựng bài viết chuẩn SEO là gì? Để đáp ứng việc cần phải có một cấu trúc đúng, ngoài việc phân bổ từ khóa hợp lý trong suốt chiều dài bài viết thì sử dụng Heading đúng cách cũng là một trong những việc phải làm. Đầu tiên, xét về tổng thể, hệ thống heading trong 1 bài viết được phân cấp thành các heading chính và các heading phụ, đánh số từ H1 đến H6, trong đó heading chính (H1 đến H3) là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuẩn hóa bài viết cũng như tối ưu hóa cả chiến dịch SEO. Heading 1, 2, 3 được xem là những heading quan trọng nhất trong bài viết.

Tiêu chuẩn cho heading trong bài viết chuẩn SEO là gì?

Vậy các yêu cầu cho những Heading chính trong bài viết chuẩn SEO là gì? Với mỗi bài viết, tất cả các Heading 1, 2, 3 đều cần chứa từ khóa chính của bài viết và từ khóa nên xuất hiện càng gần đầu Heading càng tốt. Thứ hai, mỗi loại heading sẽ bị giới hạn khác nhau về mặt ký tự. Hãy nghiên cứu heading sao cho phù hợp nhất nhé. Thứ ba, trong 3 loại heading này, H1 luôn là quan trọng nhất.

=>>> Xem thêm : Viết bài chuẩn SEO – Yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Trên đây là một số tổng hợp của Redsand về bài viết chuẩn SEO cho website. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có nhu cầu cần sử dụng các gói quản trị nội dung website của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé !Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7