Viết bài chuẩn SEO – Yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Viết bài chuẩn SEO – Yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Quản trị website tại Nghệ An là tập hợp nhiều công việc được thực hiện sau khi xây dựng website, trong đó viết bài chuẩn SEO là vấn đề được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến quan tâm nhất. Bởi, nội dung bài viết là một trong những yếu tố “then chốt” dẫn đến sự thành bại của quá trình SEO nói chung và cụ thể hơn là tiếp cận với người dùng.

Việc lôi kéo người dùng đến một bài viết cụ thể trong khi có hàng ngàn bài viết với nội dung tương tự là điều không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt trong thời kì cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản trị website tại Nghệ An, REDSAND sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả để được Google đánh giá cao cũng như thu hút thị hiếu người đọc.

Thế nào là bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO - yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hoá nội dung theo insights của người tìm kiếm và tối ưu tần suất các từ khoá chính cùng các từ khoá liên quan trên website để khi người dùng tìm kiếm từ khoá này trên Google, bài viết này sẽ có thứ hạng cao. Nói cách khác, bài viết chuẩn SEO thực chất là bài viết có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Nội dung bài viết được tối ưu hoá nhờ vào những từ khoá với các kỹ thuật SEO giúp bài viết có thể tiếp cận người dùng một cách hiệu quả hơn.

Nguyên tắc cơ bản để viết bài chuẩn SEO – yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Viết bài chuẩn SEO - yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Nguyên tắc viết bài chuẩn SEO trong quản trị website tại Nghệ An

Trong quản trị website tại Nghệ An, viết bài chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng, bởi nội dung bài viết sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, từ đó tác động tới lượng tiếp cận khách hàng.

Để có một bài viết chuẩn SEO, bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc sau:

1. Xác định từ khoá chính – phụ

Từ khoá chính: Mỗi trang web sẽ có một từ khoá chính đại diện cho nhu cầu của người đọc

Từ khoá phụ: Mở rộng tìm kiếm cho người đọc, giúp bài viết lên TOP và từ khoá phụ đó phải có mối liên quan chặt chẽ đến từ khoá chính.

2. Tìm kiếm dữ liệu

Để tạo ra nền tảng vững chắc cho bài viết của mình, người viết không chỉ cần có kiến thức cơ bản về vấn đề đó mà còn cần phải tham khảo nhiều bài viết có nội dung tương tự khác.  Khi kết hợp 2 điều đó lại, bạn có thể tạo ra được một bài viết độc đáo, phong phú, nội dung đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của người đọc.

3. Hình ảnh minh hoạ

Trong mỗi bài viết, không thể thiếu hình ảnh diễn tả nội dung bài viết, không nên sư dụng hình ảnh copy từ nguồn khác mà phải chỉnh sửa sao cho phù hợp với nội dung bài viết của bạn. Tiêu để, caption hay Url của ảnh phải chứa từ khoá của bài viết.

4. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết đóng vai trò quan trọng khi viết bài chuẩn SEO. Một bài viết chuẩn SEO cần có tiêu đề tối đa 65 kí tự, trong tiêu đề phải có từ khoá chính và bổ sung từ khoá phụ vào để gây ấn tượng với người đọc.

5. Mô tả chung

Với phần mô tả chung sẽ có độ dài từ 2-3 dòng trong bài viết, đứng sau tiêu để và phải chứa từ khoá chính, tối đa 3 lần. Lưu ý phần mô tả này phải khơi gợi sự tò mò của người đọc bằng cách bổ sung thêm từ khoá phụ. Đây là phần để tó tắt nội dung toàn bộ bài viết, do đó phải viết như thế nào để tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ khác.

6. Xác định các thẻ Heading

Viết bài chuẩn SEO - yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An

Xác định các thẻ Heading

Các thẻ Heading đảm nhận công việc phân chia bố cục bài viết một cách rõ ràng, để bài viết thân thiện hơn với người dùng. Trong bài viết chuẩn SEO, thẻ Heading bao gồ 6 loại: H1, H2, H3, H4, H5, H6, trong đó H1 được mặc định là tiêu đề của bài viết và các H còn lại là chương và danh mục nhỏ có tầm quan trọng nhỏ dần theo thứ tự của nó.

7. Nội dung bài viết chuẩn SEO

 Nội dung bài viết chuẩn SEO cần giải đáp được thắc mắc của người dùng, độc nhất và đảm bảo rằng không copy trực tiếp từ những nguồn khác. Nội dung bài viết của bạn sẽ có giá trị khi được diễn đạt bằng một giọng văn riêng. Cần đảm bảo mật độ từ khoá chiếm 3%, sử dụng từ đồng nghĩa, từ lóng để tạo nên sự mới mẻ cho nội dung bài viết của mình. Để làm nổi bật từ khoá, bạn nên gạch chân hoặc bôi đậm từ/ cụm từ đó lên.

9. Checklist sau khi viết

Một công việc không thể thiếu trong viết bài chuẩn SEO – yếu tố quan trọng trong quản trị website tại Nghệ An đó là đính kèm các Internal link trong bài viết để nhận được nhiều sự tương tác. Và đồng thời nên bổ sung External link dẫn người đọc đến trang web uy tín.

Kiểm tra và bổ sung từ khoá vào link dẫn để tạo ra sự tương đồng giữa các bài viết, tạo backlink cho bài viết. Sau  khi hoàn thành bài viết cần kiểm tra lỗi chính tả để đảm bảo bài viết không mắc phải những lỗi cơ bản. Có thể bổ sung thêm chức năng bình luận để tạo sự tương tác với người đọc.

Như vậy trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO mà REDSAND muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn quản trị website tốt, bạn đừng bỏ qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây nhé.

>>> QUẢN TRỊ NỘI DUNG WEBSITE TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ

Hoặc nếu quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc website của mình, hãy liên hệ ngay dịch vụ quản trị website tại Nghệ An của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

———————————————————————

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ REDSAND 

CS1: Số 65 Phan Bội Châu -TP. Vinh _ Nghệ An
CS2: Lô A110, Đường 30/4, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
CS3: Tầng 12 – Toà nhà Sky Center, 10 Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
CS4: Tầng 3 – Tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 02383 559 259
Email: info@redsand.vn


Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7