Bạn có biết 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Bạn có biết 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất

Là một nhà quản trị website, bạn phải biết được website của mình đang nằm ở vị trí nào trong mắt của Google. Việc phân tích website sẽ giúp bạn thống kê được hành vi của người dùng, từ đó nắm bắt được nhu cầu của họ khi truy cập và hoạt động trên website của bạn. Vậy làm thế nào để có thể phân tích website hiệu quả? Trong khuôn khổ bài viết này, Redsand sẽ gửi tới bạn đọc 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay giúp bạn có biết được tình hình website của mình từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu phù hợp.

Google Analytics – một trong những công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay

Google Analytics – một trong những công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay

Google Analytics là công cụ phân tích trang web miễn phí do Google cung cấp giúp phân tích lưu lượng truy cập trang web. Đây là công cụ phân tích website hàng đầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Google Analytics có nhiều chức năng dùng để phân tích và theo dõi lượng traffic một cách hiệu quả (số lượng người truy cập, tỷ lệ người dùng mới và cũ, thiết bị, giới tính, độ tuổi,…).

SEMrush – Công cụ phân tích đánh giá website hiệu quả

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của website online khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. Nó được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cùng SEO hàng đầu hiện nay.

Một điểm khác biệt của SEMrush đó là nó tập trung hơn vào việc nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. Với cơ sở dữ liệu hơn 100 triệu keyword, nó có thể dễ dàng cung cấp cho bạn thông tin về các trang web đang vận hành hiện nay.

Kissmmetrics

Là công cụ chuyên phân tích website bán hàng.  Kissmetrics giúp bạn phân tích thói quen của người tiêu dùng, từ đó bạn có thể tìm ra giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. Đây là công cụ phù hợp cho những nhà làm Marketing không chuyên về kĩ thuật với giao diện thân  thiện và dễ sử dụng.

Alexa

Alexa là một phần mềm được cài đặt sẵn cho Amazon Echo. Giúp Echo có khả năng nghe và thực hiện các mệnh lệnh mà bạn đưa ra.  Công cụ này sử dụng chủ yếu để theo dõi thứ hạng trên website. Cung cấp các dịch vụ phục vụ cho SEO một cách hoàn hảo và bên cạnh đó phân tích đối thủ cạnh tranh một cách chính xác. Cho biết chính xác lượng truy cập trang web sau đó thống kê và phân tích một cách tự động.

PIWIK

Bạn có biết 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhấtLà công cụ phân tích website bằng mã nguồn mở, , yêu cầu người sử dụng cài đặt và cấu hình trực tiếp trên hệ thống server của họ.

PIWIK có chức năng cập nhật báo cáo theo thời gian thực tế số lượng truy cập trang web mà nhiều công cụ khác không có hoặc buộc người dùng phải trả phí nếu muốn sử dụng.

CLICKY

Clicky sẽ hiển thị thông tin chi tiết và thống kê số lượng người truy cập, người dùng trực tiếp, tỷ lệ thoát khỏi website, tìm kiếm miễn phí. Tuy nhiên Clicky chỉ miễn phí với các chức năng cơ bản. Còn nếu muốn sử dụng thêm các chức năng nâng cao bạn buộc phải sử dụng bản mất phí bắt đầu từ 9,99 USD/ tháng

CRAZY EGG

Với Crazy egg, bạn có thể phân tích website, nhìn thấy được người dùng làm gì trên trang web của mình. Các tính năng của Crazy egg bao gồm: Confetti – cho phép thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Có hơn 300.000 trang web sử dụng Crazy Egg để cải thiện và khắc phục những vấn đề trên trang web của họ.

SEO SERP

Bạn có biết 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất

SEO SERP là một plugin của Chrome. Đây là công cụ kiểm tra xếp hạng từ khóa nhanh nhất và dễ nhất một cách miễn phí đồng thời cung cấp ý tưởng giúp bạn chọn được từ khóa nhanh chóng tại một vị trí. Để sử dụng được trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Chrome.

PARSE.LY DASH

Parse.ly Dash bao gồm cả một hệ thống quản lý website, dựa trên phân tích của mỗi bài viết. Theo đó Dash sẽ cho bạn biết được đâu là bài viết phổ biến nhất trong mỗi chủ đềvà những ai đang đọc chủ đề đó. Dash cũng cung cấp nhiều kiểu phân tích theo thời gian thực, tuy nhiên Dash có giá thành khá cao khiến cho người Việt Nam ít ai sử dụng.

USERFLY

Với Userfly, bạn sẽ biết được hành vi của người tiêu dùng tại phiên truy cập cuối cùng. Dựa vào những click chuột trong quá trình truy cập website để mua hàng, bạn sẽ biết đươc những hành vi do dự của người dùng. Từ đó bạn dễ dàng biết được điều gì gây cản trở hành vi mua hàng của  người dùng từ đó có những biện pháp cải thiện hiệu quả.

===> Xem thêm: Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng website

Trên đây là 10 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một công cụ phù hợp để có thể đánh giá biết được vị trí website của mình, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để tối ưu website, mang đến một website chuẩn SEO, có thứ hạng cao. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc cần được tư vấn về cách phân tích đánh giá, tối ưu website hãy liên hệ với Redsand để được hỗ trợ.Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7