Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng website - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng website

Thiết kế website chuẩn SEO, có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google là điều bất cứ ai sở hữu website cũng mong muốn có được.  Một website thân thiện sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng từ đó mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để làm tăng thứ hạng website của mình không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu 8 cách đơn giản làm tăng thứ hạng website được Redsand chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng websiteCải thiện tốc độ tải trang web

Sở hữu một website có tốc độ tải trang chậm bạn sẽ gặp nhiều bất lợi:

  • Google sẽ không đánh giá cao website của bạn
  • 40% người dùng sẽ thoát khỏi website nếu mất hơn 3s để load.
  • 80% số người dùng đó sẽ không quay trở lại trang web có tốc độ load chậm.

Với những bất lợi đó, sẽ ảnh hưởng xấu đến việc SEO website của bạn và tất nhiên điều đó chắc chắn sẽ làm cho website của bạn không có thứ hạng cao. Trong khi người dùng thường sẽ chỉ chú ý đến những website năm trong TOP. Do đó, nếu website của bạn đang có thứ hạng thấp, bạn cần kiểm tra tốc độ trang web của mình thường xuyên để có cách khắc phục kịp thời .

Xây dựng nội dung website chất lượng – tăng thứ hạng website

Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng websiteCập nhật nội dung thường xuyên, hữu ích cho người dùng sẽ thu hút khách hàng truy cập vào trang web nhiều hơn, từ đó giúp bạn cải thiện thứ hạng website của mình. Nội dung khi đăng tải lên website cần chuẩn SEO, và luôn đáp ứng được sự mới mẻ, và đặc biệt đánh thẳng vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ tiếp tục quay lại trang.

Với website luôn mang đến những điều mới mẻ, thú vị, những thông tin bổ ích, đúng vấn đề người dùng quan tâm chắc chắn sẽ giữ chân được khách hàng ở lại lâu trên website đồng thời tỷ lệ người quay lại website cũng sẽ nhiều hơn. Từ đó cải thiện đáng kể thứ hạng SEO của bạn.

Xem thêm: Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì

Tối ưu hình ảnh trên website

Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng websiteảnHình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng cần có trong website, một website không thể thu hút người dùng nếu chỉ xuất hiện toàn chữ. Do đó các nhà quản trị websiete khi up hình ảnh lên website cần phải được tối ưu. Để tối hưu hóa hình ảnh bạn cần chú ý dụng lượng và định dạng ảnh. Những hình ảnh có dung lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web. Vì vậy, những hình ảnh trước khi đưa lên website cần được tối ưu bằng cách nén lại, thêm từ khóa vào phần mô tả hình ảnh và đặt tên ảnh có chứa từ khóa.

Sử dụng các liên kết ngoài – tăng thứ hạng website

Sử dụng các liên kết ngoài là một trong những cách tăng độ tin cậy của trang web.  Tuy nhiên việc này chỉ mang lại hiệu quả khi những liên kết được đặt ở trang web chất lượng, có độ tin cậy cao và liên quan đến nội dung website của bạn. Bên cạnh đó cần sử dụng các liên kết nội bộ để hướng khách hàng truy cập vào các tin bài khác trên website của bạn.

Sử dụng các yếu tố đa phương tiện

Một nhà quản trị web chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những cách giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên website của mình. Bên cạnh hình ảnh thì việc sử dụng các yếu tố đa phương tiện như video, slide, âm thanh sẽ mang lại hiệu quả cực kì cao. Bởi người dùng thường muốn xem video, và nghe từ âm thanh hơn là chăm chú đọc bài viết.

Tối ưu hóa trang web cho các thiết bị di động

Bật mí 6 cách đơn giản tăng thứ hạng website

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều thiết bị Smartphone thông minh ra đời, do đó người dùng có xu hướng lướt web bằng thiết bị di động bởi nó mang đến sự tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi. Theo một kết quả nghiên cứu, có hơn 60% tìm kiếm của Google từ thiết bị di động. Do đó nếu website của bạn không được tối ưu hóa trên thiết bị di động sẽ tạo nên một trở ngại cho người dùng và chắc chắn rằng điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website của bạn.

Thứ hạng website được quyết định bởi nhiều yếu tố, tuy nhiên với 6 cách đơn giản được chúng tôi liệt kê trên đây chắc chắn sẽ mang lại những cải thiện đáng kể cho website của bạn. Nếu đang gặp khó khăn và không biết nên làm như thế nào để tăng thứ hạng website, hãy tham khảo dịch vụ quản trị website của chúng tôi để website của bạn có thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm nhé.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết quản trị website hiệu quả tại Vinh

Liên hệ ngay Redsand– Công ty thiết kế website trọn gói tại Vinh để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu quản trị website.

 Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7