Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website

Trong thiết kế website tại Vinh, ngoài việc thiết kế giao diện và tối ưu code để mang lại hiệu quả SEO thì giảm tỷ lệ thoát trang cũng là điều vô cùng quan trọng bởi nó góp phần vào việc đánh giá trang web của bạn.

Là chủ của một trang web, có bao giờ bạn quan tâm đến tỷ lệ người dùng thoát ra khỏi trang web chưa? Lý do nào khiến cho người dùng rời bỏ trang web của bạn? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết giảm tỷ lệ thoát khỏi trang trên thiết kế website trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao website có tỷ lệ thoát khỏi trang cao?

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website

Tại sao website có tỷ lệ thoát trang cao?

Để có thể tìm ra biện pháp khắc phục tỷ lệ thoát trang, trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hành vi đó. Một số nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

+ Thiết kế giao diện website không gây ấn tượng cho người dùng.

+ Tốc độ truy cập, tốc độ tải trang quá chậm

+ Danh mục thiết kế trên website không rõ ràng

+ Nội dung không đạt chất lượng, không cung cấp thông tin khách hàng cần thiết

+ Website không tương thích với các thiết bị di động

+ Xây dựng backlink không hiệu quả, trỏ link không đúng

+ Lựa chọn từ khoá SEO không hướng đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website tại Vinh

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website tại Vinh

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website tại Vinh

Nếu đã xác định được nguyên nhân khiến cho người dùng thoát khỏi website, bạn sẽ dễ dàng tìm ra biện pháp khắc phục hơn. Dưới đây là 3 gợi ý của REDSAND để bạn có thể áp dụng vào việc thiết kế website của mình nhé.

+ Tập trung thiết kế giao diện website

Giao diện website là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet chính vì vậy, nó là yếu tố đầu tiên thu hút người dùng. Giao diện website tác động rất lớn đến việc đi hay ở của mỗi người dùng trên website.Chính vì vậy, bạn cần xây dựng một websiete với giao diện bắt mắt, dễ nhìn, phối màu hài hoà, bố cục hợp lý, danh mục sản phẩm/ dịch vụ trình bày rõ ràng, dễ nhớ.

+ Chú trọng đến chất lượng nội dung

Chắc hẳn các bạn đã được nghe nhiều đến cụm từ “Content is King”. Một website có nội dung chất lượng sẽ thu hút người dùng. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng nội dung thu hút, tập trung vào những gì người dùng đang tìm kiếm, hướng đến. Tuy nhiên cần thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Cần lồng ghép từ khoá SEO trong mỗi bài viết để giúp website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google.

+ Tốc độ tải trang nhanh mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Tất nhiên khi vào một trang web người dùng sẽ không thể kiên trì nổi với một website load mãi mà chẳng vào được trang chủ. Hoặc khi vào được trang rồi nhưng thao tác được trên trang mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, cần chú trọng đến việc tối ưu website, đảm bảo website có tốc độ load nhanh, thân thiện mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

>>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi sử dụng website

Chắc hẳn rằng, với những chia sẻ trên đây từ Redsand, bạn đã hiểu được nguyên nhân và một số cách khắc phục trong trường hợp người dùng không ở lại lâu trên website của bạn. Tuy nhiên một website muốn giữ chân được khách hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn sở hữu một website chuẩn SEO, thu hút người dùng, tăng hiệu quả kinh doanh, hãy liên hệ ngay với Redsand để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7