Những điều cần tránh khi sử dụng website? - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Những điều cần tránh khi sử dụng website?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà internet đang dần trở nên phổ biến và vô cùng cần thiết. Theo đó là sự phát triển của website – một công cụ truyền tải thông tin cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Những lợi ích của website mang lại là điều không thể phủ nhận, nhưng sử dụng website như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất chắc chắn là điều chúng ta cần quan tâm. Bài viết dưới đây của Redsand sẽ cùng bạn tham khảo những thông tin cần tránh khi sử dụng website nhé !

4 điều cần tránh khi sử dụng website

Khi sử dụng website để đạt được những hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải tránh những điều sau :

1. Nội dung website sơ sài hoặc quá cũ kỹ

Một trang web được thiết kế giao diện chuyên nghiệp rồi, đẹp mắt nhưng lại không có nội dung hoặc nội dung quá sơ sài hoặc cũ kĩ thì cũng sẽ không mang lại giá trị hay tác dụng gì cả. Khách hàng truy cập website chắc chắn là đang mong muốn tìm hiểu về các thông tin về dịch vụ, sản phẩm của bạn. Do đó, nếu trang web của bạn luôn update những thông tin mới và có giá trị tham khảo thì khách hàng sẽ đánh giá về sự chuyên nghiệp của bạn ở mức cao hơn.

Xét trên một phương diện khác đó là nội dung trong SEO. Nếu bạn làm SEO mà không xây dựng nội dung một cách chuyên nghiệp, bài bản, khoa học, hữu ích với người dùng hoặc không thường xuyên cập nhật nội dung mới thì website của bạn sẽ không được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao và sẽ không có thứ hạng tốt trên SERP.

2. Website không hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Có một vấn đề mà bạn thường không chú ý đó là cập nhật website lên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google. Bạn nên hiểu rằng, có những khách hàng thành thạo công nghệ thông tin thì họ sẽ gõ trực tiếp tên miền website của bạn để tìm kiếm. Bên cạnh đó cũng có những khách hàng họ không biết cụ thể tên miền của website và họ sẽ lên trang tìm kiếm google.com.vn để search. Và nếu website của bạn không được cập nhật hoặc hiển thị trên Google chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty bạn, thậm chí bạn còn mất đi các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình nữa.

3. Website bị hacker tấn công

Hãy thử hình dung khi khách hàng của bạn truy cập vào một trang web với dòng chữ đỏ cảnh bảo hoặc thông báo liên tục từ các phần mềm diệt virus ? Chắc chắn họ sẽ thoát ngay lập tức và không dám truy cập trở lại nữa. Ngoài ra, khi website của bạn bị hacker tấn công, các dữ liệu trên website sẽ bị đánh cắp như: đơn đặt hàng, thông tin khách hàng,…và sẽ là điều hết sức tệ hại đối với công việc kinh doanh của bạn. Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần phải có một chiến lược bảo mật dữ liệu và quản trị website chuyên nghiệp.

4. Tốc độ tải trang web quá chậm

Theo một thống kê, có khoảng 75% khách hàng ngồi đợi website tải dữ liệu từ 03 – 05 giây, 30% khách hàng chấp nhận ngồi đợi website tải dữ liệu từ 05 – 10 giây và chỉ có khoảng 5% khách hàng đủ kiên nhẫn ngồi đợi website tải dữ liệu từ giây thứ 11 trở lên. Qua thống kê này chắc chắn chúng ta phải hiểu rằng, tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của website.

Xem thêm : Bài viết chuẩn SEO là gì? Vai trò của bài viết chuẩn SEO

Trên đây là một số vấn đề cần tránh trong quá trình xây dựng và phát triển website mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về các biện pháp để cải thiện hiệu suất hoạt động của trang web hoặc các vấn đề liên quan đến dịch vụ thiết kế web, hãy liên hệ trực tiếp với Redsand để được tư vấn cụ thể hơn về các giải pháp.Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7