Chia sẻ bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả - Redsand

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Chia sẻ bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

Trên môi con đường kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp, hành trang không thể thiếu đó là một  website bán hàng online chuyên nghiệp. Một trong những yếu tố góp phần không nhỏ tạo nên một website đẹp – phong cách – ấn tượng trong mắt người dùng chính là tên website. Vậy khi thiết kế website bán hàng nên đặt tên như thế nào cho thu hút? Hãy cùng tham khảo ngay bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả được Redsand chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế website bán hàng nên đặt tên ngắn gọn – đơn giản

Thiết kế website bán hàng nên đặt tên ngắn gọn - đơn giản

Thiết kế website bán hàng nên đặt tên ngắn gọn – đơn giản

Đơn giản ngắn gọn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website bán hàng của doanh nghiệp. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những cái tên như Google.com hay Facebook.com…. lại được nhiều người nhớ đến như vậy hay chưa? Đó cũng chính bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Do đó với nhưng cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Để có một tên website ngắn gọn, đơn giản, bạn hãy nắm vững các lưu ý dưới đây:

  • Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.
  • Sử dụng từ ngữ, địa danh quen thuộc, liên quan đến công việc kinh doanh
  • Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn
  • Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ  giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Đặt tên miền website bán hàng tạo sự khác biệt với đối thủ

Với hoạt đông kinh doanh ngày càng phát triển như hiện nay, mỗi ngày có hàng ngàn website bán hàng online được mở ra. Bạn sẽ không thể để lại cho người dùng ấn tượng nếu chỉ đặt những cái tên chung chung về những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Điều cần thiết để website của bạn thực sự ấn tượng và thu hút khách hàng cạnh tranh với đối thủ bên cạnh việc thiết kế website chuẩn SEO thì việc đặt tên miền website cung cần phải có sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Điều bạn nên làm là khảo sát nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường và đối thủ cạnh tranh trước khi đưa ra quyết định về việc đặt tên miền. Bạn cần phải biết đối thủ đang cạnh tranh với mình là ai, họ sử dụng tên miền gì và có bao nhiêu website liên quan đến từ đó để đưa ra tên miền gắn liền với sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chí trên.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

Chia sẻ bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

Lựa chọn đuôi tên miền khi thiết kế website bán hàng

Tên miền thường có 2 phần được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm, trong đó phía trước dấu chấm được gọi là phần tên còn phía sau dấu chấm được gọi là phần mở rộng hay gọi nôm na là phần “đuôi”. Ví du: Redsand.vn thì “Redsand” chính là phần tên còn “.vn” là phần đuôi.

Phần đuôi là để phân loại tên miền đó thuộc về quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể nào hay là tên miền quốc tế chung. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi  được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng đều có nhu cầu sử dụng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam. Đuôi miền này được phân loại cho các website thuộc quốc gia Việt Nam, và các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng đuôi miền “.vn” để thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều muốn đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn cho mình một tên miền rồi, hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng, bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, rất có thể bạn sẽ bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

===> Xem thêm: 4 Lý do khiến website bán hàng không hiệu quả

Với những lưu ý trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có một website với tên đẹp, ấn tượng và hỗ trợ tốt cho việc bán hàng của doanh nghiệp. Để được tư vấn kĩ hơn về lựa chọn tên miền cũng như thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Redsand – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để có những  giải pháp tốt nhất cho website của mình.Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7