Nguyên tắc thiết kế website hiệu quả là gì?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

100% Miễn phí tư vấn đánh giá về website của bạn.

Nguyên tắc thiết kế website hiệu quả là gì?

Nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp của các doanh nghiệp ngày một tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, làm thế nào để website trở nên thân thiện và ấn tượng với người dùng nhưng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Cùng tìm hiểu một số nguyên tắc trong thiết kế website sao cho hiệu quả nhất bạn nhé.

Xác định rõ mục đích

thiết kế website

Một website hiệu quả là phải đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa rằng ngay từ đầu người thiết kế website hiệu quả phải xác định vai trò website đối với người dùng là tìm kiếm thông tin, giải trí hay mua bán một sản phẩm nào đó. Nếu trang web xác định được mục đích rõ ràng thì việc đáp ứng nhu cầu của người dùng là việc hoàn toàn có thể.

Thời gian tải nhanh

Các chuyên gia cho rằng trong thời gian tối đa 3 giây website của bạn cần hiển thị các thành phần trong trang. Bởi trong thời đại công nghệ, thời gian là vàng bạc, người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi quá 10 giây cho việc hiển thị website của bạn.

Nguyên tắc thiết kế website hiệu quả chính là thời gian tải web nhanh để bạn không bị bỏ lỡ lượt truy cập của lượng khách hàng tiềm năng. Khi thiết kế website bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh ở mức tối thiểu để người dùng có thể xem được.

thiết kế website

Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo việc chăm sóc nội dung website để đảm bảo tối ưu nhất cho công việc bán hàng. Việc tối ưu hóa tốc độ tải của web không chỉ giúp ích cho người sử dụng mà còn làm cho hệ thống máy chủ của bạn nhẹ nhàng hơn, tăng khả năng truy cập thông tin tại nhiều thời điểm hơn.

Không lạm dụng hiệu ứng hình ảnh

Những website lạm dụng hình ảnh động, hiệu ứng javascript hay sử dụng Flash … sẽ làm tăng thời gian tải về website và làm người truy cập bị sao lãng khỏi nội dung mấu chốt bạn muốn nhắm tới.

Thực tế, những hiệu ứng đồ họa bắt mắt thường thu hút sự chú ý của người dùng nhưng thực sự không đem lại hiệu quả và đạt tới mục đích chính của website. Hãy cố gắng tạo ra những nội dung văn bản hấp dẫn, trang trí để làm nổi bật những thông tin cần thiết để website của bạn thực sự hiệu quả. Điều này cần phải phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng bạn phục vụ.

thiết kế website

Giao diện điện thoại

Ngày nay, mọi người truy cập website không chỉ qua máy tính mà còn bằng các thiết bị điện thoại thông minh. Chính vì vậy, bạn cần xem xét xem web của mình đã thực sự phù hợp với giao diện điện thoại hay chưa. Nếu sử dụng điện thoại mà không thể đọc được website thì bạn đã mất đi một lượng lớn khách truy cập từ điện thoại rồi đấy.

Thân thiện với giao diện điện thoại là nguyên tắc thiết kế website hiệu quả bạn cần lưu ý. Muốn như vậy, người thiết kế cần khắc phục lại cách dàn trang, bố trí sao cho hợp lý hoặc thiết kế một giao diện dành riêng cho phiên bản web trên điện thoại.

thiết kế website bất động sản

Kiểu chữ

Muốn truyền tải thông tin nhanh và hiệu quả, trước hết bạn cần dùng font chữ dễ đọc với kích cỡ phù hợp. Như vậy, người dùng sẽ không ngại ngần để đọc nội dung văn bản trên website của bạn.

Màu sắc

Những màu sắc tương phản cho phần chữ và phần nền sẽ giúp cho website của bạn nổi bật hơn và kích thích người đọc theo dõi nội dung của web. Những màu sắc mang tính nhấn mạnh, quá nổi bật, tạo cảm xúc nên hạn chế sử dụng cho website, hoặc nếu có chỉ nên dùng cho các nút lệnh. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên những mảng màu tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người đọc.

Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Một website bán hàng hiệu quả cần cho phép bạn theo dõi quá trình từ lúc bạn cung cấp thông tin đầu tiên cho đến khi khách hàng đặt hàng. Những thông kê trong website sẽ giúp bạn khắc phục được những tồn tại và khắc phục chúng. Như vậy, việc tận dụng tích hợp các công cụ như google analytic, effective measure hay các công cụ khác sẽ giúp bạn kiểm tra được những truy cập thống kê, xác định tỉ lệ chuyển đổi người dùng nội dung website…

thiết kế website

Tìm hiểu thêm: Website bán hàng mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Các đường link thân thiện

Bạn có thể tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng hình ảnh. Tuy nhiên, các đường liên kết quả được hiển thị hợp lý để người dùng dễ dàng truy cập vào trang website của bạn. Một đường link tốt cũng làm cho bạn trở nên uy tín, chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Tránh những lỗi không đáng có

Ngoài những chú ý trên bạn cần lưu ý những lỗi nhỏ trên website ảnh hưởng lớn tới người truy cập. Đầu tiên là lỗi chính tả, những lỗi này sẽ đánh mất niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp sẽ trở nên thiếu chuyên nghiệp và không thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình.

thiết kế website

Xem thêm: 

Redsand với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web sẽ giúp các doanh nghiệp có những website chất lượng thu hút khách hàng nhất.

Liên hệ với Redsand nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

 Bình Luận

Tư vấn trực tuyến 24/7